Tin tức

Trung Quốc là nước sản xuất và tiêu thụ bông hàng đầu thế giới, kế đến là Ấn Độ, theo số liệu công bố bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ.
Trong báo cáo của Bloomberg về vụ thu hoạch 2010-2011, Trung Quốc đã sản xuất 6.641 tấn và tiêu thụ 10.015 tấn.

Ông Alex Wai-hon Yeung, phát ngôn viên của Cơ quan đào tạo công nghiệp thời trang (CITA) tại Hồng Kông cho biết “tài nguyên” vẫn tiếp tục là yếu tố quan trọng đối với ngành công nghiệp dệt may năm 2011. Kể từ năm 2010, giá nguyên vật liệu, đặc biệt là giá bông luôn biến động và tăng đến mức không kiểm soát được.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công thương), Việt Nam hiện là quốc gia cung cấp hàng dệt may lớn thứ 8 vào thị trường Liên minh châu Âu (EU), sau Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh, Ấn Độ, Tunisia, Morocco và Pakistan.

Ông Lê Tiến Trường, phó tổng giám đốc tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết, các doanh nghiệp dệt may đang đối mặt tình trạng thiếu đơn hàng. Ông cho hay: “Trong tháng 10 và tháng 11 năm nay, không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành đã thiếu đơn hàng để sản xuất”.

Trong 6 tháng đầu năm 2011, xuất khẩu của toàn ngành dệt may đạt 6,1 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2010. Riêng tháng 6/2011, xuất khẩu dệt may đạt 1,15 tỷ USD, tăng 11% so với tháng 5, đây là mức tăng trưởng xuất khẩu cao nhất vào những tháng đầu năm trong vòng 4 năm trở lại đây.

Nhà phố, chung cư thường có diện tích nhỏ nên sử dụng tủ âm tường là một trong những giải pháp hữu hiệu, vừa giúp tiết kiệm diện tích, lại vừa tiện dụng.

Việc sử dụng gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng do truyền thống. Gỗ tự nhiên mang lại sự cảm nhận thiên nhiên rất thật nên nó được sử dụng ở những không gian giao tiếp, phòng ngủ.

Không chỉ đơn thuần để lấy sáng, các loại gạch kính đang được sử dụng ngày càng phổ biến trên thị trường còn sắm vai trò trang trí ấn tượng cho các không gian nội thất

Hiện nay tại 3 tỉnh Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, vùng nguyên liệu bông vải có khoảng 4.500ha (chiếm 1/2 diện tích toàn quốc). Trong niên vụ 2011-2012, dự kiến sản lượng bông cung cấp sẽ tăng lên do diện tích bông vải của 3 tỉnh này tăng gần 3.000ha so với niên vụ bông năm trước.

Trong tháng 10 và tháng 11 năm nay, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may đang đối mặt tình trạng thiếu đơn hàng trầm trọng. Ông Lê Tiến Trường, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) dự báo năm 2012, tình hình cũng chưa thấy sáng sủa hơn khi thị trường xuất khẩu dệt may bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng nợ ở EU, Hoa Kỳ khiến sức tiêu thụ của các thị trường có xu thế chậm lại.